Visitors Gallery

If you are interested in visiting us, we are normally open to the public on Saturdays from noon to 3pm.  You are welcome to contact us if you are in the area and we can arrange a visit outside of normal hours.

Our address is: 2236 SW Orchard St, Seattle, WA 98106  (north of the Home Depot on Delridge Way SW)

Our neighbors and visitors from all around are welcome to come visit such as the large group from Our Lady Of Guadalupe Catholic Church and Holy Rosary Catholic Church (pictured below).

 

 

Lúc 6:00 PM ngày Tuesday 5-5-2015,phái đòan 42 người của nhà thờ Công Giáo Mỹ Our Lady Of Guadalupe Catholic Church và Holy Rosary Catholic Church do một nữ tu Sister Dominique hẹn viếng thăm Tổ Đình Việt Nam ( Vietnamese Cultural Center) để tìm hiểu về Lịch Sử và Văn Hoá Việt Nam.

Hướng dẩn viên Lynda Diễm Chi đã hướng dẩn và trả lời các câu hỏi của phái đoàn Nhà Thờ Công Giáo Mỹ về lịch sử hào hùng của tổ tiên từ đời Hùng Vương và Văn Hoá của sắc dân Việt. Tại Đền Thờ Quốc Tổ và Anh Hùng Anh Thư VN , qua bài vị Anh Thư Chi Vị và linh ảnh Trưng Nữ Vương quý phụ nữ Hoa Kỳ đã tán phục giới nữ lưu Việt đã có phụ nữ làm Vua từ năm 40 Tây lịch .

Sự xuất hiện của nhóm người từ Việt Nam sau năm 1975 sinh sống tại Seattle và sự phồn thịnh các khu phố nơi người Việt tập trung buôn bán, báo chí và các cơ sở thờ phượng tôn giáo dựng lên rất nhiều nhất là Chùa Phật Giáo nhưng người Mỹ muốn biết về culture của sắc dân mới hội nhập xã hội này.

Theo họ Văn Hoá rất quan trọng, qua culture sẽ cho họ biết được bản sắc đặc thù, khả năng, cách sống, sự suy nghĩ để trường tồn và củng là như trí thông minh của một dân tộc. Một dân tộc đã xuất hiện hơn 4 ngàn năm, có vị tướng cầm chân, đánh bại đoàn quân bách chiến bách thắng, làm chủ cả vùng trời Châu Âu kéo dài từ Tân Cương đến Rome, vượt qua Vạn Lý Trường Thành và chiếm cả nước Trung Hoa của đạo quân dũng mãnh Thành Cát Tư Hãn. Hào hùng như thế, Tượng của Ngài Hưng Đạo đứng vững nhu bàn thạch, khuôn mặt nghiệm nghị với lời thề Sát Đát và Vietnamese Cultural Center có cả ngôi Đền Vua Hùng, Quốc Tổ Việt Nam và Đài Chiến Sĩ Trận Vong The Fallen Soldiers Memorial.

Cuộc thăm viếng kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ, rất nhiều câu hỏi được đưa ra từ nhóm thăm viếng 42 người, từ cây giáo trường thương trong Đền Thánh, đến màu cờ ngũ hành, phía sau bài vị Tổ Hùng Vương, hai bài vị song song của Anh Hùng và Anh Thư Nước Việt, sự tích của Hai Bà Trưng và Vua Quang Trung tranh hình được treo trên tường trong Đền Tổ, bức tranh Đền Vua Hùng Thứ sáu củng có câu hỏi được đưa ra, nào trống tượng trưng cho ai và chiêng xử dụng như thế nào trong Văn Hoá Việt.

Holy Rosary & Our Lady Of Guadalupe Catholic Church